Giấy chứng nhận GMP

Đánh giá bài viết

Giấy chứng nhận GMP Trang Ly Pharma năm 2022

gmp trang ly pharma 2022 | Trang Ly Pharma

GMP là viết tắt của “Good Manufacturing Practices”, nghĩa là “Thực hành sản xuất tốt”. Đây là một hệ thống các quy định và hướng dẫn áp dụng cho quá trình sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh an toàn cao, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

GMP bao gồm tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất, từ nguyên liệu đầu vào, nhà xưởng, thiết bị, con người, đến quy trình sản xuất, kiểm tra chất lượng. Các tiêu chuẩn GMP được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và kinh nghiệm thực tế, nhằm kiểm soát và giảm thiểu các rủi ro có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

GMP là một tiêu chuẩn bắt buộc đối với tất cả các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh an toàn cao, bao gồm:

 • Dược phẩm
 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
 • Thực phẩm
 • Thiết bị y tế
 • Mỹ phẩm

Tại Việt Nam, GMP được quy định cụ thể tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế quản lý chuyên ngành đối với cơ sở sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng và trang thiết bị y tế. Theo quy định này, tất cả các cơ sở sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng và trang thiết bị y tế phải đạt GMP mới được cấp phép sản xuất.

Xem thêm:  Giấy chứng nhận FDA

Chứng nhận GMP là một trong những chứng nhận quan trọng để chứng minh năng lực sản xuất tốt và độ uy tín của nhà máy sản xuất, gia công. Việc đạt chứng nhận GMP giúp các doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và các quy định của pháp luật.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN
  Trang chủ
  0
  Tài khoản